×

Những thành kiến ​​về nhận thức yêu thích của tôi

Dưới đây là những thành kiến ​​về nhận thức mà tôi gặp phải thường xuyên nhất trong công việc của mình hoặc có ảnh hưởng lớn nhất đến công việc của tôi, ngay cả khi tôi không thường xuyên gặp phải chúng.

Rao giảng về nghiên cứu sơ cấp

Nếu các nhà nghiên cứu tiếp thị bỏ qua nghiên cứu chính, họ sẽ bị trừng phạt. Dữ liệu, dữ liệu, ở khắp mọi nơi, Cũng không phải uống rượu… Các nhà thống kê và nhà khoa học dữ liệu có kinh nghiệm đều có kinh nghiệm phân tích khối lượng dữ liệu lớn mọi lúc mọi nơi từ Chủ nhật mà không tìm ra câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Tôi nên thành thật và thú nhận rằng việc nạo vét dữ liệu là một tội lỗi thống kê… nhưng mọi người đều làm điều đó. Xem Sự kiện xảy ra để biết một số cách nó có thể đưa phân tích của bạn và có lẽ là công việc của bạn vào tình thế nguy hiểm.

Cái nào đến trước, dữ liệu hay quả trứng?

Có vàng của kẻ ngu ngốc trong chúng trên những ngọn đồi không? Bất kỳ nhà thống kê hoặc nhà khoa học dữ liệu nào tại thời điểm này hay thời điểm khác sẽ được hỏi: “Tôi có dữ liệu này. Bạn có thể cho tôi biết liệu có điều gì thú vị trong đó không? ” Tôi đã nghe các biến thể của câu hỏi này nhiều lần hơn tôi có thể nhớ. Nếu bạn đã được đào tạo nhiều về thống kê, những câu hỏi như thế này có thể khiến bạn quặn lòng.

Mô hình Marketing Mix: Tất cả về nó là gì? - Thảo luận với Giáo sư Mike Hanssens

Mô hình Marketing Mix là một trong những điều mà nhiều người trong chúng ta nói đến nhưng ít người trong chúng ta thực sự hiểu. Điều này thật đáng tiếc vì nó thực tế có liên quan đến mọi khía cạnh của bất kỳ doanh nghiệp nào, thậm chí là hoạt động.

Dù sao thì "Khoa học dữ liệu" là gì?

Có rất nhiều cuộc bàn tán về khoa học dữ liệu trong vài năm qua, và thậm chí còn nhiều hơn sự nhầm lẫn về nó thực sự là gì. Vậy, khoa học dữ liệu là gì? Thành thật mà nói, tôi thực sự không biết, mặc dù người ta có thể tranh luận rằng tôi đã làm việc đó hơn 30 năm!

Ai cũng có thể làm nghiên cứu tiếp thị

Đôi khi tôi nghe mọi người nói rằng Nghiên cứu Tiếp thị giờ đây trở nên dễ dàng với tất cả công nghệ mới mà chúng tôi có và ai cũng có thể làm được. Mặt khác, chúng tôi có thể làm cho nó trở nên phức tạp hơn và ngày càng đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn cao.

Related Posts