×
5 hoạt động để cải thiện văn hóa của các nhóm Agile DevOps

Sắp đến những tháng mùa hè và nhiều nhóm Agile DevOps đang làm việc chăm chỉ để hoàn thành các cam kết quý 2 của họ. Những tháng hè là thời gian tuyệt vời để gắn kết mọi người và các nhóm lại với nhau để điều chỉnh lại các ưu tiên và làm sống lại cam kết cộng tác của họ.

Vì vậy, tuần này, tôi muốn chia sẻ với bạn một vài ý tưởng đơn giản về cách tập hợp các đội lại với nhau.

 

  1. Xem xét sự hiểu biết của họ về khách hàng, tính cách và nhu cầu - Các nhóm nhanh nhẹn đã làm việc với bàn phím thực hành trong một khoảng thời gian dài có thể dễ dàng đánh mất khách hàng của họ là ai và nhu cầu chính của họ. Trong một số trường hợp, họ có thể không bao giờ chính thức hóa tính cách hoặc định đề giá trị. Ngay cả khi tôi đã thấy các nhóm được dẫn dắt bởi các tổ chức quản lý sản phẩm mạnh mẽ, rất dễ dàng để quên mức độ hiểu biết xung quanh nhu cầu của khách hàng và những thay đổi đã xảy ra kể từ lần xem xét cuối cùng.
  2. Động não một sự đổi mới - Trong cuốn sách Lái xe kỹ thuật số , tôi chia sẻ các phương pháp lập kế hoạch linh hoạt tốt nhất của mình để giúp các nhóm lập kế hoạch tồn đọng và phát hành của họ. Nhiều nhóm bị buộc phải đi từ nước rút này sang nước rút tiếp theo và phát hành tiếp theo mà không có nhiều thời gian để suy nghĩ, sắp xếp và lập kế hoạch. Nó trở thành một mài. Nhưng vào mùa hè, hãy cân nhắc việc kéo các nhóm của bạn lại với nhau và để họ động não và lên kế hoạch cho một sự đổi mới. Hãy nói trước rằng công việc có thể không được ưu tiên, nhưng chỉ cần suy nghĩ về nghệ thuật có thể là một cách lành mạnh để gắn kết các đội lại với nhau.
  3. Chọn ba KPI để đo lường và thảo luận khi xem xét lại - Yêu cầu các nhóm của bạn trở nên dựa trên dữ liệu và sử dụng hồi cứu để thúc đẩy các cải tiến quy trình có thể định lượng được. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách điều này phục hồi các nhóm, đặc biệt là khi các chỉ số hiệu suất được chọn phù hợp với nhu cầu kinh doanh.
  4. Xây dựng bảng điều khiển - Phù hợp với việc chọn KPI, một bài tập xây dựng nhóm tuyệt vời khác là cho phép họ xây dựng các công cụ giúp năng suất của họ. Chắc chắn bạn có thể ưu tiên một công cụ DevOps và xây dựng hoặc cải tiến đường ống CI / CD, kiểm tra tự động hoặc cơ sở hạ tầng dưới dạng mã. Nhưng đó là lý do của nhóm (hoặc nên có) và mùa hè là thời điểm tốt để đưa họ ra khỏi vùng an toàn của họ. Hãy thử yêu cầu họ xây dựng một trong những trang tổng quan dành cho nhà phát triển này mà tôi đã đề xuất .
  5. Hãy vui vẻ, thưởng thức bữa trưa kiểu nồi đồng cối đá hoặc bữa tiệc nướng - Một trong những tổ chức cộng tác tốt nhất mà tôi đã lãnh đạo thông qua các bữa ăn trưa bằng nồi hơi trong suốt cả năm và tổ chức một buổi dã ngoại lớn cho gia đình vào mỗi mùa hè. Bằng cách biến nó thành một món ăn ngon, bạn có thể giữ mức chi tiêu của công ty ở mức tối thiểu trong khi tôn vinh di sản văn hóa và ẩm thực của đồng đội. Đó là niềm vui tuyệt vời!

Hãy nhớ rằng, các nhóm vui vẻ và được thúc đẩy sẽ hợp tác và làm việc hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình Lập kế hoạch Agile của StarCIO  bao gồm hội thảo, đào tạo và cách trở thành người được chứng nhận, hãy nhấp vào liên kết bên dưới. 

 

Related Posts