×
Tại sao các chương trình chuyển đổi kinh doanh & kỹ thuật số tiếp tục thất bại?

Trong nhiều năm, bạn có thể đã thấy rất nhiều bài đánh giá, bài báo và nghiên cứu điển hình từ McKinsey, Boston Consulting Group và vô số những người khác về chuyển đổi kinh doanh và thất bại trong chuyển đổi kỹ thuật số, và tùy thuộc vào báo cáo bạn đọc, từ 70-80% thất bại.

Các báo cáo này thường đi kèm với 10 lý do thất bại hàng đầu, tức là các mục tiêu không rõ ràng, không có lãnh đạo, giao tiếp kém, quản lý thay đổi kém, v.v.

Những lý do 'top 10' này có thể là nguyên nhân chính dẫn đến  sự thất bại của chương trình cuối cùng  , nhưng tôi nghĩ chúng thực sự chỉ là  triệu chứng  của hai lý do sâu hơn, cơ bản hơn và, trừ khi hai nguyên nhân gốc rễ này được giải quyết thỏa đáng, các chương trình chuyển đổi sẽ tiếp tục có tỷ lệ hỏng hóc cao.

Tất nhiên, phân tích nguyên nhân gốc rễ không có gì mới nhưng khi nói đến 'các chương trình chuyển đổi không thành công', nó chỉ không được áp dụng đúng cách vì chỉ tập trung vào 10 nguyên nhân thất bại có triệu chứng hàng đầu, tôi nghĩ chúng ta đã tìm nhầm chỗ, ở những điều sai trái.

Các  lý do cơ bản đầu tiên là thiếu hiểu biết ; ước tính chưa đầy đủ về những thay đổi chuyển đổi thực sự liên quan đến những gì, những thách thức và phức tạp mà nó mang lại cũng như tác động của nó đối với tất cả các khía cạnh của một tổ chức.

Bằng sự thay đổi mang tính chuyển đổi, tôi đang nói về sự thay đổi chiến lược, sự thay đổi quy mô lớn hơn có thể có tác động đáng kể đến mô hình kinh doanh và mô hình hoạt động  của công ty , trong đó  tất cả các khía cạnh của công ty có thể bị ảnh hưởng bao gồm:

  • thị trường và phân khúc khách hàng
  • sản phẩm và kênh phân phối
  • thiết kế tổ chức
  • con người và văn hóa
  • quy trình
  • dữ liệu
  • các ứng dụng
  • mạng lưới
  • cơ sở hạ tầng

… Tất cả chúng đều được  kết nối và cách tất cả các thành phần này hoạt động và tương tác với nhau, cũng như tác động của sự thay đổi đối với chúng, cần phải được hiểu rõ.

Bất kể động lực chính cho sự thay đổi là gì (có thể là giảm chi phí, công nghệ, quy định, tái cấu trúc, v.v.), một công ty có thể 'nghĩ rằng' họ có mong muốn thay đổi chuyển đổi nhưng điều này phải phù hợp với sự hiểu biết về ý nghĩa và những gì nó liên quan.

Từ sự liên kết này, các kỳ vọng sẽ phát triển xung quanh lợi ích, chi phí, nỗ lực và khoảng thời gian.

Nếu sự liên kết (giữa sự thèm ăn và sự hiểu biết) không có ngay  từ đầu , thì ở một số giai đoạn trong suốt chương trình, sự liên kết sai lệch này sẽ trở nên rõ ràng và cần được bắc cầu; có thể thu nhỏ lại theo một cách nào đó hoặc thậm chí hủy bỏ chương trình. Dù bằng cách nào thì ROI và lợi ích mong đợi sẽ không được thực hiện.

Một sự tương tự - hãy nghĩ đến việc nấu ăn!

Bạn có thể thích nấu ăn cho gia đình và bạn bè, và có thể khá thoải mái khi nấu bữa tối cho 6 người. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại nếu được yêu cầu nấu một bữa tiệc 7 món cho 50 người vì mặc dù đây cũng là 'nấu ăn', nhưng bạn sẽ biết rằng bữa tiệc phức tạp hơn nhiều, có nhiều thách thức hơn và yêu cầu đặc biệt kỹ năng và kinh nghiệm.

Sự thay đổi biến đổi giống như bữa đại tiệc.

Nếu bạn không hiểu mức độ của những gì thực sự liên quan, bạn sẽ tiếp cận nó giống như 'nấu bữa tối cho bạn bè', và bạn sẽ thấy mình trên con đường thất bại trước cả khi bạn bắt đầu.

Vì vậy, để tránh rơi vào rào cản đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng sự khao khát  của bạn  đối với sự thay đổi mang tính chuyển hóa và sự hiểu biết của bạn  về  điều đó thực sự có ý nghĩa và liên quan đến sự phù hợp với nhau.

Không có văn bản thay thế nào được cung cấp cho hình ảnh này

Giả sử có sự liên kết,  nguyên nhân thất bại cơ bản thứ hai liên quan đến việc thu hút khả năng phù hợp để cung cấp  nó.

Khả năng bổ sung sẽ được yêu cầu với quy mô thay đổi liên quan và có ba tình huống có thể xảy ra, chỉ một trong số đó có khả năng đưa bạn đến con đường dẫn đến thành công có thể xảy ra. Tuy nhiên, các công ty thường không giỏi trong việc nhận ra khả năng nào là cần thiết.

Trước tiên, bạn có thể nhờ tư vấn cấp 1 để trợ giúp.

Cách tiếp cận này có nguy cơ thất bại vì các ưu tiên khác nhau mà bạn và nhà tư vấn có thể có. Bạn sẽ quan tâm đến việc cung cấp chương trình của mình theo cách hiệu quả về chi phí, mang lại các mục tiêu chiến lược, cho phép bạn chuyển sang cách làm việc mới / trạng thái hoạt động mới và nhận ra tất cả những lợi ích mà bạn mong đợi.

Tuy nhiên, tư vấn cấp 1 có thể quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra doanh thu bổ sung, 'Đất đai & Mở rộng', duy trì sự mơ hồ và nhận được càng nhiều chuyên gia tư vấn càng tốt.

Thứ hai, bạn có thể thu hút mọi người vào mình nhưng khi bạn đang tìm cách lấp đầy các vị trí quan trọng của chương trình cấp cao, bạn có đặt ra những câu hỏi đúng không?

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một giám đốc hoặc cố vấn chương trình và việc triển khai một nền tảng cốt lõi là một trong nhiều mục tiêu của chương trình, thì người đó phải có đủ kiến ​​thức về 'các loại nền tảng' đó (chức năng chung và cách chúng có thể được sử dụng, v.v.), tuy nhiên, họ không cần thiết phải có kiến ​​thức chuyên sâu về nền tảng cụ thể đang được triển khai; đó là lý do tại sao bạn có Chuyên gia về vấn đề đối tượng - đó là một vai trò khác, một bộ kỹ năng khác.

Một phép tương tự khác!

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc trưởng cho một dàn nhạc, bạn sẽ không mong đợi họ đã chơi hoặc có thể chơi tất cả các nhạc cụ. Họ ở đó để chỉ huy, để dàn dựng. Họ cần hiểu những gì mỗi nhạc cụ có thể làm và làm thế nào để có được điều tốt nhất từ ​​tất cả các thành phần riêng lẻ, để tất cả chúng hoạt động hài hòa với nhau.

Nếu bạn đặt những câu hỏi sai, bạn sẽ nhận nhầm người.

Bạn sẽ nhận được những người không hiểu đầy đủ những gì thay đổi chuyển đổi liên quan đến; những người có thể 'nấu bữa tối' nhưng không phải bữa tiệc, và một lần nữa trên con đường tiềm năng dẫn đến thất bại.

Kịch bản thứ ba là tìm được đúng người, tức là có năng lực phù hợp. Điều này ít nhất sẽ đưa bạn đến con đường thành công tiềm năng.

Tất nhiên, điều này không khoa học lắm nhưng tôi tin rằng  con đường dẫn đến thành công hay thất bại được đặt ngay từ đầu , khi thiết lập nền tảng và cách tiếp cận bạn sẽ thực hiện cho hành trình chuyển đổi của mình… và đó là con đường trước bất kỳ chương trình nào chính thức bắt đầu.

Không có văn bản thay thế nào được cung cấp cho hình ảnh này

Nếu bạn muốn xem phiên bản video, bạn có thể tìm thấy nó ở đây

Related Posts