×
Thành công của Chương trình Chuyển đổi & Tích hợp là ở cách bạn xác định các vấn đề và phục hồi sau những thất bại!

Phục hồi chuyển đổi là một chủ đề mà tôi đã đề cập đến một vài lần ở đây và nếu có một hằng số mà tôi học được trong nhiều năm hướng dẫn các công ty thông qua Phục hồi chuyển đổi, thì đó là  sự tự tin vào một sáng kiến ​​cần nhiều tháng để xây dựng, nhưng chỉ giây để tiêu diệt.

Đó là một sự thật của cuộc sống. Các chương trình chuyển đổi hoặc tích hợp có xu hướng hoạt động sai. Một số chuyên gia sẽ nói với bạn rằng 84% thất bại dưới hình thức này hay hình thức khác.

Và thất bại kéo theo một hệ quả. Việc không quản lý được sự thay đổi - điều dẫn đến tác động tiêu cực đến danh tiếng và hiệu quả hoạt động kinh doanh - thường là tai hại đối với CEO - thường được coi là lý do khiến một CEO bị thay thế. Việc phân phối trễ hoặc kém chất lượng của bất kỳ hình thức Chương trình hoặc Dự án nào có thể gây hại cho tổ chức cả về tiền bạc và danh tiếng

Khi đề cập đến các chuyển đổi phức tạp hơn như Chuyển đổi kỹ thuật số hoặc hỗ trợ ERP, Hợp lý hóa mô hình hoạt động & số lượng đầu người hoặc Tích hợp sau M&A, có thể rất khó phát hiện ra điều gì đang xảy ra.

Hầu hết các nhà lãnh đạo không nhận ra các triệu chứng đủ sớm. Sau đó, điều đó sẽ tăng thêm do không thực hiện hành động đủ nhanh để giải quyết các vấn đề, ngăn chặn vấn đề và giữ cho chương trình đi đúng hướng.

Ngược lại, thay vào đó, họ có thể có cảm giác cấp bách và thay đổi, và rơi vào cám dỗ của việc ban hành các đường tắt đã đo lường nhằm cố gắng áp dụng các kỹ thuật phục hồi nhanh chóng để đạt được các mục tiêu.

Một vấn đề khác là nhận thức rằng sáng kiến ​​này chắc chắn sẽ thất bại. Văn hóa đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một công ty, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một nền văn hóa tích cực là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ cuộc Phục hồi Chuyển đổi nào. Nếu mọi thứ bắt đầu không ổn, thì niềm tin cần được khôi phục rằng những kết quả đã nêu có thể đạt được và nằm trong tầm tay. Tại thời điểm này, điều quan trọng là Giám đốc chuyển đổi đặt ra niềm tin và sự tự tin vào sự chuyển đổi hoặc tích hợp, điều này sẽ tiếp thêm năng lượng và cho phép phục hồi những người được giao nhiệm vụ đào sâu và kích hoạt và thúc đẩy sự phục hồi.

Thiết lập niềm tin văn hóa khôi phục và duy trì sự cấp thiết cần thiết cần thiết để đưa một chương trình không đi đến đâu thành một chương trình đang đi đúng hướng để thành công.

Hãy rõ ràng: sai lầm trong thực thi không nhất thiết là một điều xấu. Ngược lại, chúng có thể là một phần rất hữu ích trong quá trình học tập. Các tác động và hậu quả của việc làm sai một thứ gì đó cùng với quy mô của Chuyển đổi hoặc Tích hợp.

Chúng tôi từng gọi tầm quan trọng của việc "thất bại nhanh", vì vậy chúng tôi có thể phát hiện sớm các vấn đề và khắc phục chúng nhanh chóng để đưa chúng tôi trở lại đúng hướng và tiếp tục lập kế hoạch, nhưng tìm ra cái gì hiệu quả và cái gì không có thể là một nhiệm vụ khó khăn liên quan đến các lĩnh vực phức tạp hơn, nơi hậu quả của việc làm sai có thể lớn hơn nhiều.

Đây là những lĩnh vực mà bạn sẽ cần có khả năng phát hiện nhanh hơn để các vấn đề có thể được xử lý sớm nhất có thể:

  • Yêu cầu  - Không rõ ràng; thiếu thỏa thuận; không có ưu tiên; mâu thuẫn; mơ hồ; các mục tiêu không thực tế ở cấp hội đồng quản trị
  • Nguồn lực  - Không đủ / Quá chuyên cần; xung đột tài nguyên; thiếu chủ đề và / hoặc chuyên môn kỹ thuật; sử dụng tài nguyên “Kinh doanh như bình thường” để mang lại thay đổi
  • Lịch trình  - Quá chặt chẽ; lạc quan quá mức; không thực tế
  • Lập kế hoạch  - Không đủ dữ liệu hoặc thẩm định; thiếu chi tiết; hiểu biết thấp về sự phụ thuộc
  • Rủi ro  - Không được xác định, hoặc phổ biến hơn là không được sở hữu và quản lý
  • Thiết kế  - thất bại trong việc xây dựng một môi trường cho phép thực thi

Những vấn đề như vậy xảy ra do không hiểu rằng Phục hồi chuyển đổi khác với quản lý dự án thông thường và đi kèm với khả năng hiển thị đáng kể của Giám đốc điều hành trong nội bộ cũng như có thể trên lĩnh vực truyền thông và thị trường công khai vì chính Giám đốc điều hành là người khởi xướng thay đổi.

Khi đưa ra quyết định can thiệp, việc khôi phục thường rất thành công với một số chiến lược xoay vòng đơn giản nhưng hiệu quả cao:

  • Kiểm soát thông điệp bằng cách cải thiện giao tiếp và sự tham gia của các bên liên quan
  • Xác định lại dự án ngay cả khi điều đó có nghĩa là thay đổi phạm vi hoặc đặt lại trường hợp kinh doanh
  • Thêm và / hoặc xóa tài nguyên
  • Giải quyết các vấn đề kỹ thuật có vấn đề như một vấn đề cấp bách

Xoay quanh các chương trình hoạt động kém hiệu quả và khiến chúng nhận ra lợi ích càng nhanh càng tốt là chủ đề phổ biến trong suốt sự nghiệp của tôi. Cách tiếp cận của tôi là hợp tác chặt chẽ với nhóm hiện tại để xác định con đường quan trọng và phát hiện ra bất cứ điều gì có thể đang cản trở việc phân phối.

Thông qua các cuộc phỏng vấn chi tiết với các cá nhân chủ chốt và hội thảo có cấu trúc với toàn bộ nhóm, mục đích của chúng tôi là loại bỏ các nhiệm vụ không cần thiết và tập trung hoàn toàn vào các yếu tố thành công quan trọng.

Tôi giúp mọi thứ đi đúng hướng bằng cách tạo một kế hoạch khôi phục với các sản phẩm quan trọng mang tính cột mốc. Chiến thắng trong các trận chiến nhỏ giúp giành chiến thắng trong cuộc chiến, vì vậy xác định và thực hiện chiến thắng nhanh chóng xây dựng niềm tin quan trọng vào kế hoạch và chứng minh rằng tiến bộ thực sự có thể đo lường được đang được thực hiện, một bước quan trọng trong việc xây dựng lại niềm tin của đội và khôi phục lòng tin của nhóm điều hành.

Không có văn bản thay thế nào được cung cấp cho hình ảnh này

 

Bất kể sáng kiến ​​này phức tạp đến mức nào, tính toán trách nhiệm và dẫn đầu bằng cách làm gương sẽ giúp tôi thúc đẩy chương trình của khách hàng từ hoạt động kém hiệu quả trở lại đúng hướng. Tôi hỗ trợ bạn xác định các vấn đề và giúp hướng dẫn họ thực hiện các hành động khắc phục nhanh chóng bằng cách đưa vào đúng cấu trúc, nhanh chóng giải quyết tình trạng hoạt động kém hiệu quả và hợp lý hóa tài liệu. Chia chương trình thành các mô-đun nhỏ của các nhóm tự cường giúp đưa mọi người vào kế hoạch trò chơi khôi phục chung.

Một chút tự tin “đã có, đã làm được” là chìa khóa để bạn làm đúng ngay lần đầu tiên vì kinh nghiệm cho phép bạn nhận ra nơi có thể phát sinh vấn đề và bằng cách làm cho dự án “được định hướng theo điểm quyết định”, với các điểm kiểm tra rõ ràng, phạm vi trở nên rõ ràng và được quản lý tốt.

Related Posts